Tôi là một sinh viên chuyên ngành Điện Tử - Viễn Thông trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng. Trong lúc thời gian rảnh rỗi khi làm đồ án, Tôi có xin làm hiện trường trong đoàn phim Thạch Sanh của Cố Đạo Diễn Đỗ Quang Hải Âu.

Chữ "duyên" đã cho Tôi gắn bó với Phim Thạch Sanh hơn hai năm rưỡi, ở đây anh Âu và các anh chị đã chỉ bảo tôi chân tình. Hơn hết là tôi được thực hiện từng công đoạn nhỏ nhất trước khi bộ phim bấm máy như làm dép,nón, vũ khí...

Khi ra phim trường được nghe các anh chị bàn bạc về phim, góc máy và VFX thế là tình yêu VFX đã thấm vào tôi từ lúc nào không hay biết.

Cho đến một ngày, anh Âu đến và nói ; "anh thấy em cần cù, nếu thích dựng phim thì có thể ở lại đây học"
các bạn có biết lúc ấy Tôi vui sướng biết chừng nào !!!

Và chuyện không ai muốn đã đến khi anh Âu đột ngột qua đời, cả công ty chìm trong cú sốc nặng nhưng mà bằng tình cảm đáp lại và sự cố gắng các anh chị em tự nhủ bằng mọi giá phim phải được ra Rạp theo đúng tâm nguyện mà anh Âu chưa hoàn thành.
Các anh em đã động viên giúp đỡ lẫn nhau để cùng vượt qua khó khăn. Giờ nghĩ lại thời đó không cầm được nước mắt nhưng mà đây là dấu ân mãnh liệt nhất để tôi bước vào nghề VFX này.
Câu chuyện xúc động kể về tình yêu VFX của Tôi lúc chưa biết gì về phim hay phần mềm gì cả.
Có Unn Thành ngày hôm nay Tôi không thể quên ơn anh Âu và các anh chị trong Mắt Vàng studio.

Lấy kinh nghiệm từ bản thân mình, được học nghề từ các đàn anh chân thành nên mình làm ra kênh youtube/unnthanh nhằm chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân mình trong toàn bộ quá trình học tập và làm dự án đến với các bạn bằng sự chân thành nhất
mong muốn các bạn hiểu và tiếp nối đam mê như mình!

Hiện giờ công việc chính của mình là gia công các sản phẩm video, phim, quảng cáo liên quan đến hiệu ứng kỹ xảo và cả dạy học nữa.

unn thanh vfx